Dũng Tiến Group Tài Trợ Xây Dựng Phật Đài Di Lặc Lớn Nhất Miền Trung

Ngày 10/10/2022 (nhằm ngày 15/09/2022 âm lịch), Lễ An Vị Di Lặc Phật do Dũng Tiến Group tài trợ được diễn ra long trọng tại Chùa Bảo Tịnh (số 174 đường Phan Đình Phùng, Phường 2, TP.Tuy Hòa, Phú Yên). Buổi lễ có sự tham dự của các Hòa Thượng đến từ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – tỉnh Phú Yên, các Hòa Thượng Chùa Bảo Tịnh, Ban Lãnh đạo cùng toàn thể Cán bộ nhân viên Dũng Tiến Group và đông đảo bà con phật tử địa phương.

Phật Đài Di Lặc được xây dựng từ ngày 16/01/2022 đến ngày 15/09/2022 âm lịch với chiều cao 7,7 mét, rộng 2,3 mét, cân nặng 36 tấn, chất liệu bằng đá non nước Đà Nẵng nguyên khối và được các nghệ nhân hoàn thành trong vòng 225 ngày. Đây là Tôn Tượng Đức Phật Di Lặc lớn nhất miền Trung hiện nay.

Phật Đài Di Lặc – một công trình tâm linh đặc sắc có độ thẩm mỹ cao về kiến trúc, những đường nét uy nghiêm, thanh thoát cùng các chi tiết nghệ thuật thể hiện tượng Phật từ nụ cười đến vành tai, tay, tư thế ngồi, hướng nhìn của Phật Di Lặc. Xung quanh Phật có 5 tiểu đồng vui đùa với ước muốn một cuộc sống sung túc, hoan hỷ. Phật Di Lặc còn được gọi là Phật cười. Niềm hạnh phúc lớn nhất của Ngài chính là hóa giải muộn phiền, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người.

Sau khi khánh thành, công trình này sẽ là nơi hội tụ của du khách thập phương đến chiêm ngưỡng, tịnh tâm, thờ phụng, hướng thiện, làm tăng thêm sức hấp dẫn của chùa Bảo Tịnh. Xứng đáng là một kiệt tác tâm linh vượt thời gian, không gian và trường tồn.

Việc xây dựng tượng Phật là một việc mang công đức vô cùng to lớn, nhằm tạo điều kiện cho mọi người được thể hiện lòng tôn kính với đạo Phật và đem lại niềm hy vọng có được cuộc sống bình an, hạnh phúc. Dũng Tiến Group mong rằng, hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp lan tỏa và phát huy giá trị to lớn về văn hóa tâm linh để cùng xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng thịnh vượng, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại vùng đất này.


[DŨNG TIẾN GROUP]

An Toàn – Hạnh Phúc